Cần chuẩn bị những gì để bắt đầu sự nghiệp môi giới bất động sản?

Nghề môi giới bất động sản là một nghề có tiềm năng rất lớn, nó có thể đem đến cho người làm hàng chục, hàng trăm, thậm chí cả tỷ đồng mỗi tháng. Đặc biệt trong nghề này không đòi hỏi trình độ bằng cấp, quan hệ do đó thu hút rất nhiều người thử sức. Tuy nhiên người tham gia nhiều nhưng người bỏ cuộc cũng không ít. Người ta vẫn hay nói làm môi giới phải có cái duyên. Điều này đúng nhưng không phải 100%. Bạn vẫn có thể kiếm được mức lương cao mỗi tháng chỉ cần yêu thích và trau dồi tốt cho mình những kỹ năng cần thiết khi bước vào nghề. Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cần chuẩn bị những gì để bắt đầu sự nghiệp môi giới bất động sản nhằm tạo hướng đi giúp cho các bạn mới vào nghề có cơ hội thăng tiến và thành công trong tương lai.

Định hướng nghề nghiệp

Bước đầu tiên khi đến với nghề bạn cần tìm hiểu những thông tin về đặc điểm của ngành, nghề. Bạn có thể tìm kiếm thông tin thông qua ban bè, người thân người có kinh nghiệp trong môi giới bất động sản hoặc đơn giản hơn có thể tìm kiếm tổng hợp thông tin trên internet.

Định hướng cho mình hướng đi trong tương lai. Con đường, cách thức để trở thành nhà môi giới bất động sản như thế nào? Xin làm ở một công ty môi giới nào đó hay tham gia vào một team làm về lĩnh vực này,... Bạn xác định mức thu nhập mình cần đạt được là bao nhiêu trong khoảng thời gian bao lâu? Hãy có cái nhìn cụ thể và bám sát với năng lực và cố gắng đạt được mục tiêu mong muốn.

Bạn nên đọc những bài chia sẻ của những người đã thành công trong lĩnh vực môi giới bất động sản. Những bài viết này thường của những người có thương hiệu cá nhân khá tốt, bạn có thể học hỏi để sau có thể phát triển thương hiệu cho chính mình.

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan hãy bắt tay vào việc thực hiện nghề môi giới bất động sản của mình, nộp đơn hoặc hãy tham gia hội nhóm phù hợp với mình.  

Chuẩn bị về tinh thần

Người ta vẫn thường hay nói cái gì cũng có cái giá của nó. Thu nhập cao tương ứng với mức độ công việc khá khó. Môi giới bất động sản được coi là nghề nằm trong top đầu về độ khó trong các nghề bán hàng. Công việc này mang áp lực khá cao và việc bấp bênh về thu nhập là khó tránh khỏi. Có những lúc chốt hợp đồng bạn có thể trở thành super má. Tuy nhiên sẽ có những giai đoạn cực kì khó khăn khi trong khoảng thời gian dài có thể là 1 tháng, 2 tháng, 6 tháng bạn không chốt được hợp đồng sẽ gây căng thắng, áp lực rất cao. Để vượt qua được giai đoạn đó không phải là điều dễ dàng.

 

Do đó, nếu xác định tồn tại được trong nghề này bạn cần chấp nhận các thử thách và mạo hiểm, luôn giữ vững tinh thần, kiên trì đến cùng. Và hãy luôn nghiêm túc trong công việc. Đó là những gì bạn cần chuẩn bị về mặt tinh thần.

Chuẩn bị về tài chính

Ngoài định hướng về nghề và tinh thần thì còn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu sự nghiệp môi giới bất động sản, đó là "tài chính". Nghề môi giới bất động sản không dành cho những người trắng tay. Một điều mà bạn cần lưu ý rằng đây là nghề đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về công sức, trí tuệ cũng như tiền bạc. Tại sao lại cần tiền ở đây? Đó là bởi vì:

 • Thứ nhất bạn cần có tiền để duy trì sinh hoạt, duy trì cuộc sống vì như đã nói ở trên có thể trong thời gian đầu để chốt được hợp đồng không phải điều dễ dàng.
 • Thứ hai, bạn cần có tiền để làm website. Đây là một trong những công cụ giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo và tiếp cận khách hàng một cách tối ưu nhất. Và nó cũng là tiền để phát triển thương hiệu cá nhân. Chi phí đầu tư cho mảng này cũng tùy thuộc vào mức độ tài chính của bạn.
 • Thứ ba, bạn cần có tiền để là truyền thông và marketing. Chi phí bỏ ra cho lĩnh vực này tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như chiến lược của bạn. Nhưng có một nguyên tắc bạn cần biết đó là muốn bỏ ít tiền thì sẽ mất nhiều công sức hơn và ngược lại.

Chuẩn bị về kiến thức cũng như kỹ năng và kinh nghiệm

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường chưa đi làm ở đâu thì đây cũng là một công việc giúp bạn trưởng thành và tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm trong tương lai. Tuy nhiên, sự thật là tỷ lệ thất bại cho đối tượng này lại cực kì cao. Bởi nghề môi giới bất động sản không chỉ khó đối với những người đã có kinh nghiệm trong ngành nghề khác mà nó còn là bài toán khó với chính những người đang hành nghề. Nhưng cũng đừng quá lo bởi khi mới ra trường khả năng học hỏi và nhiệt huyết của các bạn khá cao, tính năng động và sáng tạo sẽ hơn hẳn những người đã làm lâu. Mặt khác để có thể thành công được thì bạn cần có những hiểu biết cơ bản về bất động sản và trau rồi những kỹ năng mềm cơ bản. Hãy tìm cho mình một leader tốt, họ chính là người truyền lại kinh nghiệm dẫn lối cho thành công trong tương lai cho bạn.

Nếu bạn đã là người có kinh nghiệm thì cũng tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn đã gặt hái được là gì. Kinh nghiệm quý báu và thiết thực nhất đó là các kinh nghiệp về thiết kế website, marketing  và đặc biệt là marketing online. Nếu kiến thức của bạn ở lĩnh vực này tốt thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế so với những nhà môi giới khác. Bên cạnh đó cũng cần trau dồi rất nhiều kỹ năng mềm khác như giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian...

Nhìn chung khi làm bất cứ ngành nghề nào bạn cần có sự yêu thích với nó. Đó là yếu tố đầu tiên quyết giúp bạn đi đến những kỹ năng khác. Bởi chỉ có yêu thích bạn mới tìm hiểu, trau dồi về nó. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi cần chuẩn bị những gì để bắt đầu sự nghiệp môi giới bất động sản. Chúc các bạn trở thành nhà môi giới bất động sản thành công!
 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NISSI
 • Giám đốc : Nguyễn Thanh Tùng
 • Số 6, ngõ 159, ngách 36, phố Pháo Đài Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • 0869.762.086
 • info@zland.vn
 • Chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109780968, cấp ngày 19/09/2017, tại Chi cục thuế Hà Nội
 • DMCA.com Protection Status

  banner 200

  Hotline
  ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MÃI NGAY

  0869.762.086

  • Giảm 30% phí thiết kế giao diện
  • Tặng tên miền .com hoặc .net 300k
  • Tặng gói full tính năng website 500k
  • Tặng bảo mật HTTPS 400k
  • Tặng 1 năm hosting khi đăng ký gói 2 năm
  • Tư vấn lựa chọn các gói phù hợp nhất
  Họ tên *
  Số điện thoại *
  ×