Những điều cần biết về môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản hiện đang rất thịnh hành, nhưng bạn đã hiểu nhiều về nó chưa? Hiện nay một số người vẫn có những cái nhìn không mấy thiện cảm về nghề này. Vì trong mắt họ, người môi giới bất động sản thường được ví như cò nhà đất, để ám chỉ sự không chuyên nghiệp, không trung thực trong giao dịch với khách hàng.

 

Đồng thời trong mắt khách hàng những người môi giới nhà đất thường cơ hội, hay chụp giật nhằm thu lợi cho bản thân mình. Nhưng cũng phải khẳng định một điều rằng nghề môi giới bất động sản là một nghề nghiệp góp phần làm gia tăng sự phát triển của thị trường bất động sản và làm gia tăng lợi ích của các bên tham gia thị trường nhà đất. Vậy những điều cần biết về nghề môi giới bất động sản sẽ giúp bạn cũng như khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về một ngành nghề mang lại khá nhiều lợi ích cho các bên này. 

Môi giới bất động sản là gì?

Môi giới bất động sản là những hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị bất động sản tới các khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản. Môi giới bất động sản khác nhân viên bán hàng ở chỗ, nhân viên bán hàng chỉ đơn thuần là tìm kiếm người mua còn môi giới bất động sản là tìm kiếm và kết nối người bán và người muốn mua. ( Theo wikipedia Việt Nam )

Hình ảnh một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp?

Người được coi là nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp là những người được đào tạo chuyên nghiệp các kiến thức về môi giới bất động sản. Bên cạnh đó đòi hỏi họ phải có khả năng giao tiếp tốt, tinh thần sáng tạo, kiên trì, chịu khó, năng động, linh hoạt, nhạy bén. Ngoài những kiến thức về cơ bản thì những kiến thức về xã hội và những lĩnh vực liên quan cũng cực kì sâu rộng. Đồng thời các kỹ năng như các kỹ năng về công nghệ thông tin hay sử dụng các công cụ marketing cũng là những điều cần có ở một người hành nghề chuyên nghiệp. Cuối cùng là những khả năng thích ứng với công việc cũng như kỹ năng làm việc nhóm hay cá nhân cũng đòi hỏi rất khắt khe.

Yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công của nhà môi giới bất động sản?

 

Một trong những điều cần biết về môi giới bất động sản mà những người trong nghề cần biết và đều mong muốn đạt được, đó là sự thành công. Để trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp ngoài việc nắm rõ các kiến thức liên quan đến ngành thì người làm cần biết cập nhật thông tin nhanh nhạy và tổng hợp cũng như sử dụng chúng linh hoạt. Các thông tin này có thể cập nhật thông qua các kênh thông tin như internet, báo chí,... hoặc qua các mối quan hệ...  Tuy nhiên nhà môi giới cũng cần tỉnh táo trong việc nắm bắt thông tin một cách xác thực và có lợi cho khách hàng nhất. Bên cạnh đó, họ là người biết duy trì và tạo dựng những mối quan hệ để khai thác triệt để thông tin. Việc cập nhật và tổng hợp thông tin nhanh nhạy để cung cấp cho khách hàng chính là lợi thế cạnh tranh cho nhà môi giới có thể nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Xem thêm: https://zland.vn/nhung-kien-thuc-co-ban-nen-co-trong-nghe-moi-gioi-bat-dong-san/

Làm thế nào để trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp?

Muốn thực sự thành công trong lĩnh vực liên quan đến nhà đất thì người làm môi giới bất động sản phải làm nghề bằng chính cái tâm của mình.Thông qua việc đối xử với khách hàng bằng sự trung thực, đem lại những giá trị thực cho khách hàng. Trong giao dịch kinh doanh cần thẳng thắn, cởi mở và công bằng với khách hàng. Không lấp liếm che giấu thông tin gây ảnh hưởng đến khách hàng. Tôn trọng, bảo mật thông tin khách hàng. Luôn làm việc với tinh thần và thái độ vui tươi, nhiệt huyết, không ngừng học hỏi, khoa học, logic. Hãy trang bị cho mình tác phong làm việc chuyên nghiệp nhất có thể.

Những điều cần biết về môi giới bất động sản sẽ giúp cho khách hàng có sự đánh giá khách quan về nghề môi giới bất động sản để từ đó tin tưởng rồi sử dụng dịch vụ để mang lại hiệu quả và lợi ích cao nhất cho mình. Đồng thời bài viết cũng hướng đến cổ vũ người môi giới có thể tư duy phát triển trở thành nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Xây dựng và phát triển ngành nghề này góp phần tăng GDP cho đất nước. 
 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NISSI
 • Giám đốc : Nguyễn Thanh Tùng
 • Số 6, ngõ 159, ngách 36, phố Pháo Đài Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • 0869.762.086
 • info@zland.vn
 • Chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109780968, cấp ngày 19/09/2017, tại Chi cục thuế Hà Nội
 • DMCA.com Protection Status

  banner 200

  Hotline
  ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MÃI NGAY

  0869.762.086

  • Giảm 30% phí thiết kế giao diện
  • Tặng tên miền .com hoặc .net 300k
  • Tặng gói full tính năng website 500k
  • Tặng bảo mật HTTPS 400k
  • Tặng 1 năm hosting khi đăng ký gói 2 năm
  • Tư vấn lựa chọn các gói phù hợp nhất
  Họ tên *
  Số điện thoại *
  ×