Tối ưu hình ảnh trên website khách sạn chuẩn SEO Google

Hình ảnh là không những là không thể thiếu mà nó còn rất quan trọng trong website khách sạn. Hình ảnh cần phải đạt được những yêu cầu như bắt mắt, minh họa được nội dung muốn truyền tải, truyền tải tới khách hàng được các thông điệp cũng như tối ưu tốt nhất với công cụ tìm kiếm.

Vậy, để tối ưu được hình ảnh trên web phải tối ưu như thế nào cho chuẩn SEO, lên top Google? Dưới đây là bài viết chia sẻ kỹ thuật tối ưu ảnh trên web khách sạn để được Google đánh giá trong top.

Cách tối ưu hình ảnh trên website khách sạn

Tối ưu hình ảnh trên web nghe tưởng chừng rất khó nhưng nếu bạn biết cách làm thì rất dễ. Hãy đọc bài viết để tối ưu hình ảnh đạt được top khi khách hàng tìm kiếm trên thanh công cụ Google.

Độ phân giải và kích thước ảnh hợp lý

Hình ảnh nên để ở độ phân giải và kích thước hợp lý sao cho ảnh vẫn đẹp mà không quá nặng. Nếu nội dung bài viết của bạn có độ rộng bình thường thì nên để kích thước khoảng 600px. Đối với những giao diện web có khổ rộng thì nên để kích thước ảnh khoảng 800px. Nếu độ phân giải của bạn quá thấp sẽ làm mờ hình ảnh, không thu hút được khách hàng khiến khách rời bỏ ngay trang của bạn để tìm tới trang khách có hình ảnh bắt mắt hơn.

Không những thế, ngoài độ phân giải hình ảnh hợp lý thì bạn phải thiết kế website khách sạn có hình ảnh làm sao cho tương thích với cả destop và mobile. Nên chọn những ảnh có chiều cao thấp để khách truy cập có thể bao quát được thông tin mà không cần phải kéo chuột khi họ duyệt web trên cả di động và máy tính bàn.

Chuẩn SEO hình ảnh

Chuẩn SEO hình ảnh là nguyên tắc để website của bạn được Google đánh giá như thế nào. Chuẩn SEO bắt buộc bạn phải có chú thích rõ ràng trong ảnh mà bạn muốn SEO trong bài viết. Hình ảnh của bạn phải bao gồm thẻ Alt và chú thích.

Không những thế, bạn nên viết theo các định dạng có sẵn bằng tiếng Việt không dấu hay dùng các ký hiệu. Ví dụ như: tên hình ảnh hay ten-hinh-anh. Khi bạn tối ưu được hình ảnh bằng thẻ Alt và tiêu đề thì sẽ được hiển thị tốt nhất trên Google và sẽ được lên top thứ hạng tìm kiếm.

Nếu như bạn sử dụng website tại Zland sẽ có giao diện tối ưu hình ảnh chuẩn SEO như dưới đây:

toi uu hinh anh cho website

Lựa chọn hình ảnh và vị trí đặt

Khách đặt phòng khách sạn họ xem hình ảnh rất nhiều, hình ảnh cũng là yếu tố chính khiến họ đưa ra quyết định có thuê khách sạn của bạn hay không. Một hình ảnh được xem là đẹp trong thiết kế website khách sạn không những độ phân giải hợp lý mà hình ảnh phải bao gồm được cả nội dung mà web muốn truyền tải cho khách hàng và vị trí đặt hình ảnh.

Về lựa chọn hình ảnh: Hình ảnh bạn phải lựa chọn phù hợp với nội dung truyền tải. Mặc dù hình ảnh đẹp nhưng không phù hợp với nội dung thì bạn không nên lấy. Nếu bạn lấy hình ảnh đẹp mà không phù hợp với nội dung chẳng khác nào “treo đầu dê bán thịt chó” làm mất niềm tin khách hàng. Hình ảnh phải đơn giản phù hợp để bất kỳ khách hàng nào nhìn vào cũng hiểu được thông điệp mà web bạn muốn truyền tải tới. Màu sắc và nội dung của hình ảnh phải được kết hợp hài hòa để tạo điểm nhấn.

Vị trí đặ thình ảnh phải đặt sao cho hợp lý để có thể thu hút khách hàng mà không gây rối mắt. Nếu hình ảnh đặt ở vị trí thích hợp sẽ giúp người xem cái nhìn rõ ràng về nội dung bài viết mà bạn muốn truyền tải.

Các góc nhìn khác nhau của hình ảnh

Hình ảnh của website bạn phải đa dạng được góc nhìn. Để khách hàng có thể hiểu rõ được khách sạn của bạn thì việc sử các hình ảnh nhiều góc độ khác nhau sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về khách sạn. Bạn nên lựa chọn các hình ảnh những góc khác nhau trong khách sạn như: phòng; nhà hàng; các dịch vụ đi kèm; sân vườn,… để khách hiểu rõ và thấy được vẻ đẹp khách sạn ngay trong hình ảnh.

Tối ưu hình ảnh rất là đơn giản và web của bạn sẽ được Google cho lên top trên các thanh công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố quan trọng khác khi thiết kế website khách sạn:

3 yếu tố quan trọng cần phải có khi thiết kế website khách sạn
 • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG NISSI
 • Giám đốc : Nguyễn Thanh Tùng
 • Số 6, ngõ 159, ngách 36, phố Pháo Đài Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
 • 0869.762.086
 • info@zland.vn
 • Chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0109780968, cấp ngày 19/09/2017, tại Chi cục thuế Hà Nội
 • DMCA.com Protection Status

  banner 200

  Hotline
  ĐĂNG KÝ NHẬN KHUYẾN MÃI NGAY

  0869.762.086

  • Giảm 30% phí thiết kế giao diện
  • Tặng tên miền .com hoặc .net 300k
  • Tặng gói full tính năng website 500k
  • Tặng bảo mật HTTPS 400k
  • Tặng 1 năm hosting khi đăng ký gói 2 năm
  • Tư vấn lựa chọn các gói phù hợp nhất
  Họ tên *
  Số điện thoại *
  ×